Trường Tiểu học Vạn Hưng 2 tổ chức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia  dự lễ phát động Tết trồng cây nhân dịp Xuân Tân Sửu năm 2021 vào sáng ngày mùng 6 Tết tại thôn Xuân Tây xã Vạn Hưng và thực hiện “Tết trồng cây” nhân dịp Xuân Tân Sửu năm 2021 tại trường.

TRƯỜNG TIỂU HỌC VẠN HƯNG 2

Tổ chức thực hiện  “Tết trồng cây” nhân dịp Xuân Tân Sửu năm 2021

Để tạo cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp mừng Đảng, mừng xuân Tân Sửu năm 2021. Nhà trường đã tổ chức tuyên truyền, triển khai Kế hoạch số 377/KH-UBND ngày 04/02/2021 của UBND huyện Vạn Ninh về kế hoạch tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây” nhân dịp Xuân Tân Sửu năm 2021 trên địa bàn huyện Vạn Ninh; Công văn số 191/PGD&ĐT-TH ngày 05/02/2021của Phòng Giáo dục và Đào tạo  về việc phát động “Tết trồng cây” nhân dịp Xuân Tân Sửu năm 2021; Kế hoạch số 64/KH-UBND ngày 01/02/2021 của UBND xã Vạn Hưng về kế  hoạch  tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây” nhân dịp Xuân Tân Sửu năm 2021 trên đại bàn xã Vạn Hưng. Vận động và phát động “Tết trồng cây” đến tất cả CB-GV-NV và học sinh về vai trò, tác dụng, ý nghĩa của việc trồng cây, trồng rừng, công tác bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường sinh thái, góp phần giảm nhẹ thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia đầy đủ dự lễ phát động Tết trồng cây nhân dịp Xuân Tân Sửu năm 2021 vào sáng ngày mùng 6 Tết tại thôn Xuân Tây xã Vạn Hưng.

Nhà trường tổ chức trồng thêm cây cảnh 10 bồn hoa trước các lớp học và bổ sung nhiều chậu hoa, cây cảnh hiện đã có trong nhà trường.

Nhà trường trồng bổ sung 10 cây bóng mát tán lớn xung quanh sân trường.

Ðây là một phong trào đầy ý nghĩa được tập thể trường Tiểu học Vạn Hưng 2 đồng lòng hưởng ứng và trở thành một phong tục tốt đẹp, một hoạt động văn hóa giàu ý nghĩa của dân tộc ta. "Tết trồng cây" không chỉ đơn thuần để có thêm cây xanh, phát triển nguồn tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ và cải tạo môi trường sống của con người… mà "Tết trồng cây" còn góp phần giáo dục cho mỗi người, nhất là lớp trẻ lòng yêu quý, tôn trọng và bảo vệ thiên nhiên, môi trường sinh thái nói chung và cây xanh nói riêng, nâng cao trách nhiệm của mỗi người dân đối với cộng đồng./.