TRƯỜNG TIỂU HỌC VẠN HƯNG 2 

TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH

 

         Trong đời sống tinh thần của mỗi con người, Sách chính là người bạn tâm giao, người thầy vĩ đại; là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người. Từ xa xưa, bắt đầu có chữ viết, con người đã có nhu cầu đọc sách, đọc sách dần được nâng lên tầm văn hóa.

       Nhằm tôn vinh sách và văn hóa đọc, hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4, Trường Tiểu học Vạn Hưng 2 đã tổ chức thành công “Ngày hội đọc sách” với chuỗi hoạt động vui tươi, hấp dẫn, thiết thực và bổ ích.

     Ngày hội gồm có hai phần: Phần 1 tổ chức Hưởng ứng ngày sách Việt Nam dưới cờ. Trong giờ chào cờ sáng 16/4 cô Nguyễn Thị Kim My - Phó Hiệu trưởng nhà trường nói chuyện với các em về ý nghĩa của ngày sách Việt Năm (21/4) và phát động phong trào đọc sách trong toàn trường. 

       Cũng trong giờ chào cờ này, cô Nguyễn Thị Phương - CB thư viện đã tổ chức trò chơi cho các em có tên gọi “ Đố em” trò chơi mang lại cho các em một không khí vui tươi, hào hứng giúp các em bớt đi những cẳng thẳng trong học tập và sẵn sàng bắt đầu một tuần học mới. 

       Kết thúc trò chơi Thầy Nguyễn Xuân Duẩn Hiệu trưởng nhà trường đã lên trao quà cho các em

       Qua trò chơi này cán bộ thư viện đã hướng dẫn cho các em cách đọc sách, đọc thế nào cho đúng, cho đạt hiệu quả đem lại lợi ích lâu dài cho các em.Tiếp đến thầy Võ Kim Thiêng Tổng phụ trách đội phát động phong trào “Góp một cuốn sách nhỏ, đọc nghìn cuốn sách hay” được các em nhiệt tình hưởng ứng.

       Phần 2 với việc phục vụ bạn đọc ở phòng Thư viện và thư viện góc lớp từ ngày 16/4 đến ngày 23/4 năm 2018 giáo viên và học sinh được đọc các phẩm hay và ý nghĩa của Thư viện. Tất cả bạn đọc đều vui vẻ, hồ hởi tham gia đọc sách trong ngày Hội.

                                        Học sinh đến thư viện đọc sách


         

                                       Học sinh đọc sách trong lớp giờ ra chơi

 

Cán bộ thư viện cũng đã trưng bày sách tại phòng thư viện với nhiều loại sách như sách thiếu nhi, sách đạo đức, sách lịch sử, sách tham khảo …

         

Thành công lớn nhất của ngày hội là đã khơi gợi và thổi thêm niềm đam mê đọc sách tới tất cả các em học sinh; các em yêu thêm, hiểu thêm và càng trân trọng những cuốn sách hay. “Đọc sách không chỉ là thói quen mà sẽ trở thành niềm đam mê” Đó là mục đích hướng tới và tin chắc rằng tập thể sư phạm nhà trường sẽ xây dựng, bồi dưỡng được niềm đam mê ấy ở các em.

                                                                                        CBTV